03/02/2019 04:34
Chiều ngày 12/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và các ngành liên quan.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Theo đó, thời gian qua huyện Hương Khê đã thành lập  Hội đồng khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự  đúng và đủ thành phần, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ công tác khám tuyển. Tổng số thanh niên gọi sơ khám là 826, trong đó đủ điều kiện khám tại huyện 436 công dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền ở cơ sở, nên 100% thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại huyện đều đã chấp hành nghiêm  lệnh khám tuyển. Hiện đã phát lệnh gọi 110 công dân nhập ngũ bổ sung vào các đơn vị Sư đoàn 324- Quân khu 4; Lữ đoàn 968- Quân khu 4; Trung đoàn 841 Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và 16 thanh niên đi làm nghĩa vụ tại Công an tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019  với yêu cầu phải đảm bảo an toàn, chặt chẽ, long trọng, phát huy tốt trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhân dân, các đơn vị nhận quân trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và kết luận của đồng chí Lê Ngọc Huấn chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS huyện đánh giá cao các bước thực hiện khám tuyển thời gian qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho các thành viên và các cơ quan có liên quan thực hiện nhiệm vụ Lễ giao nhận quân theo đúng nghi lễ Quân đội; Đảm bảo giao đủ quân số, chất lượng, đúng thời gian cho các đơn vị nhận quân. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trước, trong và sau buổi lễ giao nhận quân, để ngày lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của quê hương. Thời gian tổ chức giao nhận quân vào 7h ngày 21/2/2019 tức ngày 17/1 Âm lịch tại sân vận động trường THPT Hương Khê.