Xã Hương Giang Thành lập Chi bộ Quân sự xã
21/12/2023 10:10
Sáng ngày 21/12, Đảng ủy xã Hương Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Về tham dự có Đồng chí Trung tá Nguyễn Cao Cường, Phó tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện, đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã.
Xã Hương Giang Thành lập Chi bộ Quân sự xã

Đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Hương Giang

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Hương Giang đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Hương Giang, trực thuộc Đảng ủy, có 7 đảng viên, do Bí thư Đảng ủy xã Phan Đình Hùng, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Phan Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự xã phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó tham mưu trường BCH Quân sự huyện, đại diện đoàn công tác  của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã.

Phát biểu tại buổi lễ,Trung tá Nguyễn Cao Cường Phó tham mưu trường BCH Quân sự huyện, đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã. đề nghị: Chi bộ Quân sự xã Hương Giang bám sát các nhiệm vụ được quy định trong hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương; về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát phân công nhiệm vụ cho cấp uỷ, Đảng viên của chi bộ đảm bảo chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương đảm bảo hoạt động thật sự hiệu quả; sau khi thành lập chi bộ, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương phải mạnh và vững chắc hơn.

Các đại biểu trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Quân sự xã.

Chi bộ sớm tập trung xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng quân sự xã; ban hành các nghị quyết bám sát nhiệm vụ của địa phương, gắn hoạt động của chi bộ vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nâng cao dân trí và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.Rà soát, bồi dưỡng nguồn quần chúng trong lực lượng dân quân để có kế hoạch bồi dưỡng, kết nạp phát triển Đảng viên của chi bộ, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. triển khai thực hiện tốt các phương án phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu và làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên địa bàn; góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, chuẩn bị tốt cho công tác tuyển, giao quân năm 2024 đảm bảo số lượng, chất lượng.

Lãnh đạo Đảng uỷ, uỷ ban nhân dân, các ban ngành và lực lượng DQTV tặng hoa chức mừng

Tác giả: Đức Hiệp - Nguồn: ban biên tập