HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5 HỘI ĐỒNG ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHOÁ XXI
30/12/2022 04:30
Sáng ngày 30/12/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí: Phan Đình Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, đồng chí: Võ Thị Hoa, P chủ tịch HĐND. HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Phan Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã khai mạc kỳ họp

Kỳ họp HĐND đã thông qua các báo cáo, tờ trình trình gửi tới kỳ họp bao gồm: báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP – AN năm 2022, kế hoạch nhiệm vụ năm 2023; báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2022, kế hoạch năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2022, kế hoạch nhiệm vụ năm 2023,  báo cáo giám sát chuyên đề của HĐND năm 2022, báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế và báo cáo MTTQ về công tác giám sát và xây dựng chính quyền năm 2022; kế hoạch năm 2023. Tờ trình bầu bổ sung uỷ viên uỷ viên UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tờ trình đề xuất chủ trương huy động xã hội hoá đóng góp tự nguyện của nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng của xã năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó CT UBND trình bày các báo cáo, tờ trình

Sau các báo cáo với tinh thần dân chủ, cởi mở các đại biểu HĐND đã thảo luận tập trung giải quyết một số vấn đề cử tri quan tâm trên các lĩnh vực Nông nghiệp, giao thông thuỷ lợi, văn hoá - xã hội, địa chính, môi trường và an ninh trật tự. Đồng thời thảo luận các chỉ tiêu các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023.

Phát biểu ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp

Cũng trong kỳ họp HĐND đã chất vấn và trả lời chất vấn về vấn đề ôi nhiễm môi trường tại các bãi đổ keo, môi trường chăn nuôi tại các hộ dân.

Đồng chí Trần Văn Tùng – P.CT UBND trả lời chất vấn

Tại Kỳ họp đồng chí Trần Quốc Hoàn, phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri xã nhà quan tâm. Tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế đề ra các giải pháp thực hiện các tiêu chí năm 2023.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn CT UBND phát biểu giải trình, tiếp thu ý kiến

Cũng tại kỳ họp HĐND đã bầu uỷ viên uỷ viên UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Đinh Ngọc Hùng trưởng công an xã với 100% số phiếu.

Tặng hoa chúc mừng uỷ viên uỷ viên UBND Đinh Ngọc Hùng - Trưởng công an xã

Kỳ họp đã thông qua các dự thảo Nghị quyết và lấy biểu quyết của các đại biểu HĐND xã thống nhất 100% và giao cho UBND xã căn cứ triển khai thực hiện.

Tác giả: Đức Hiệp - Nguồn: ban biên tập