HĐND xã Hương Giang, tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa XXI
06/07/2021 03:52
Chiều ngày 5/7 HĐND xã Hương Giang tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bầu các chức danh HĐND và UBND xã. Thông qua các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết. Về dự có đồng chí Phan Xuân Công, UV BTV, trưởng công an huyện, trưởng đoàn công tác 26 của huyện ủy chỉ đạo xã, Đồng chí Hoàng Quốc Nhã UV BTV, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Nguyễn Duy Đức, Phó chủ tịch UBND huyện.
HĐND xã Hương Giang, tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa XXI

Tại Kỳ họp, HĐND xã Hương Giang đã bầu ông Phan Đình Hùng, giữ chức Chủ tịch HĐND xã và ông Trần Quốc Hoàn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã với số phiếu 21/21, đạt 100%.Kỳ họp cũng đã bầumột phó chủ tịch HĐND; Trưởng phó 2 ban HĐND, 2 phó chủ tịch UBND và 2 ủy viên UBND xã,  nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 6/7, HĐND xã Hương Giang, tiếp tục tổ chức kỳ họp để triển khai các nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Quốc Nhã đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XXI; kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí trưởng ban tuyên giáo huyện ủy phát biểu ghi nhận một số kết quả đạt được, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm: Xã Hương Giang cần tập  trung đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, quan tâm vấn đề liên kết trong sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và hiệu quả kinh tế cho nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt đơn vị nông thôn mới. Riêng năm 2021, địa phương phấn đấu xây dựng thêm 4 khu dân cư mẫu, nâng tổng số khu dân cư mẫu đạt chuẩn 6/12 thôn. Thực hiện mục tiêu kép phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh gắn với chấp hành tốt các quy định trong phòng chống dịch bệnh covid-19.

Tác giả: Đức Hiệp